Bạn có biết tục lệ lì xì bắt đầu từ đâu không? Theo truyền thuyết, có một con yêu quái đêm giao thừa hay đi vỗ đầu trẻ con khiến trẻ giật mình khóc thét lên, hôm sau trẻ thế nào cũng bị đau đầu, sốt cao. Có cặp vợ chồng lớn mộ đạo lớn tuổi mới sinh được mụn con trai. Tết đến có 8 vị tiên dạo qua nhà, biết trước cậu bé này sẽ gặp họa với yêu quái bèn hóa thành 8 đồng tiền, hai vợ chồng lấy giấy đỏ gói 8 đồng tiền đặt lên gối con. . Giao thừa chú bé ngủ say, yêu quái xuất hiện định xoa đầu đứa bé thì những tia vàng sáng rực lóe lên khiến nó kinh hoàng bỏ chạy. Sau này dân làng học theo mà gói tiền vào giấy đỏ… và dần dần trở thành phong tục tiền mừng tuổi đầu năm.

Mùng 2 rồi, có bạn nào năm nay được lì xì giống Phương trong clip không?

Like Vcloz.com trên Facebook để thư giãn mỗi ngày

Bình luận bằng Facebook ()

Đăng nhập hoặc Đăng ký để bình luận

Có thể bạn muốn xem

CSGT bất ngờ kiểm tra nồng độ cồn nhân viên đường sắt @ vcloz.com

Tối 25/4, Cục CSGT đã tổ chức kiểm tra đột xuất về công tác đảm bảo ATGT đường sắt, trong đó phát hiện một trường hợp vi phạm nồng đồ cồn.

Ưng Hoàng Phúc xúc động, nghẹn ngào trong lễ cưới với Kim Cương @ vcloz.com

Nam ca sĩ không kiềm được cảm xúc của mình trong lễ cưới với Kim Cương

1001 cách chống đối kiểm tra nồng độ cồn @ vcloz.com

Những ngày qua lực lượng CSGT Hà Nội lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, có rất nhiều người vi phạm tim đủ mọi cách để chống đối. Người thì bỏ xe, người thì giả câm, người thì nói không biết thổi máy kiểm tra.

Sữa học đường khác với sữa tươi bình thường có trên thị trường @ vcloz.com

Sáng nay, 2-1, chương trình Sữa học đường đã chính thức được triển khai. Những hộp sữa đầu tiên trong Chương trình đã được trao cho các em học sinh.

Thời nay mà dẫn "crush" đi uống nước đá thì chắc chắn loại từ vòng gửi xe luôn. Ấy vậy mà ngày xưa chỉ cần cốc nước đá là đã nắm chắc phần thắng trong tay.