Từ trước đến nay, mỗi khi đến nhà hàng ăn uống hay đi mua sắm, chúng ta thường bỏ qua việc lấy hóa đơn VAT. Mặc dù chính phủ đã quy định các giao dịch mua bán có giá trị trên 200.000 đồng thì cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh phải xuất hóa đơn cho người mua với giá trị 10%. Tuy nhiên trong thực tế, nếu người mua bỏ qua việc lấy hóa đơn thì người bán cũng cố tình quên, khiến người tiêu dùng thiệt hại và nhà nước thất thu một khoản thuế khá lớn.

Không lấy hóa đơn khi mua hàng là "không yêu nước"

Like Vcloz.com trên Facebook để thư giãn mỗi ngày

Bình luận bằng Facebook ()

Đăng nhập hoặc Đăng ký để bình luận

Có thể bạn muốn xem

Kiếm cả chục triệu đồng từ trồng cây đinh lăng lấy củ @ vcloz.com

Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Tây Hòa (Phú Yên) trồng xen canh cây chuối, hồ tiêu với cây đinh lăng để làm dược liệu. Cây 5 năm tuổi, người trồng có thể thu hoạch củ đinh lăng, với giá bán từ 1.000.000-1.500.000 đồng/kg tùy loại.

Tiền tỉ “chống trượt” đầu ra ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội @ vcloz.com

Thay vì nâng cao chất lượng để đáp ứng chuẩn đầu ra môn tiếng Anh được quy định khắt khe bởi Bộ GDĐT, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tạo dựng các kỳ thi cấp chứng chỉ đầy dối trá.

Putin với tham vọng khôi phục đế chế Nga bị mất @ vcloz.com

Mặc dù bị mất các nước cộng hòa Baltic và Ukraina, Putin nhìn chung vẫn thành công trong việc duy trì nguyên vẹn đế quốc Nga-Soviet khổng lồ Tác giả: Nhà báo Lap Nguyen

Xe khách đâm nhau lật nhào trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai @ vcloz.com

2 xe khách va chạm kinh hoàng trên đường cao tốc khiến 1 xe lật nhào, nhiều hành khách bị thương. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 15 ngày 9.12 tại km33 +700 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Triều Tiên họp báo lúc nửa đêm nói chỉ đề nghị Mỹ dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận @ vcloz.com

Phái đoàn cấp cao Triều Tiên, trong đó có Ngoại trưởng Ri Yong-ho, đã tổ chức cuộc họp báo lúc nửa đêm ngày 28/2, rạng sáng ngày 1/3 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Nguyên nhân Cung Văn hóa 34 năm tuổi giữa lòng thủ đô cháy rụi @ vcloz.com

Theo nhiều người dân, do thợ sửa chữa làm bắn tia hàn vào trong kho dưới hầm nên xuất hiện cột khói lớn và đám cháy lan rộng, thiêu rụi cả Cung Văn hóa Việt Xô

Công ty Alibaba lừa gần 7.000 khách hàng trong 3 năm hoạt động @ vcloz.com

Liên quan đến vụ lừa đảo tại Công ty Địa ốc Alibaba, 6.700 khách hàng là nạn nhân với số tiền giao dịch lên đến trên 2.500 tỷ đồng tại 40 dự án “ma”.