Cảnh báo với các bạn đang dùng và có ý đinh dùng FaceApp by vcloz.com

Mấy ngày nay bộ lọc ảnh FaceApp, sử dụng AI để làm già kỹ thuật số khuôn mặt của bạn đang lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Mọi người háo hức thử xem khi về già gương mặt mình sẽ trông như thế nào rồi chia sẻ những hình ảnh khuôn mặt già úa đó với mọi người.Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng bộ lọc FaceApp miễn phí, được tạo bởi 2017 bởi các nhà phát triển tại Wireless Lab ở St. Petersburg, Nga, đặt ra những lo ngại về bảo mật có thể cho phép họ truy cập vào thông tin cá nhân và danh tính của bạn.

Ứng dụng tiếng Nga là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu, với những người hâm mộ trên phương tiện truyền thông xã hội sử dụng hashtag #facimechallenge để chia sẻ kết quả của họ. Công cụ này giúp khuôn mặt của bạn trông gấp đôi hoặc gấp ba tuổi hiện tại – với các nếp nhăn, răng bị chảy xệ và ố vàng – và cũng cho phép bạn trông trẻ hơn, trao đổi giới tính và thử râu.

Nhưng hãy lưu ý rằng: để sử dụng FaceApp, bạn phải cấp quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn, cũng bao gồm trong Điều khoản và Điều kiện của họ rằng họ có quyền sửa đổi, tái tạo và xuất bản bất kỳ hình ảnh nào bạn xử lý thông qua AI của nó.

Điều đó có nghĩa là khuôn mặt của bạn cuối cùng có thể bị thương mại hóa – hoặc tệ hơn.

Chiến lược gia Digitas có trụ sở tại Vương quốc Anh James Whatley cho biết trên Twitter, Bạn cấp cho FaceApp một giấy phép vĩnh viễn, không thể hủy ngang, để sử dụng, điều chỉnh, xuất bản, phân phối nội dung người dùng của bạn trong tất cả các định dạng phương tiện khi bạn đăng hoặc chia sẻ.

Điều đó có nghĩa là họ cũng có thể sử dụng tên thật của bạn, tên người dùng của bạn hoặc bất kỳ sự tương tự nào được cung cấp ở bất kỳ định dạng nào mà không cần thông báo, bạn sẽ trả ít hơn. Họ có thể giữ lại tài liệu đó miễn là họ muốn, ngay cả sau khi bạn xóa ứng dụng và bạn đã thắng có thể ngăn chặn chúng. Ngay cả những người đã đặt quyền truy cập ảnh Apple iOS của họ thành không bao giờ, thì như Tech Crunch chỉ ra, cũng không được bảo vệ trước các điều khoản.

Chuyên gia bảo mật Ariel Hochstadt nói với Daily Mail rằng các tin tặc, những người không thường xuyên là tay sai của chính phủ Nga, có thể đăng nhập các trang web đã truy cập và các hoạt động mà chúng thực hiện trong các trang web đó, ngay cả khi chúng không biết danh tính của người bị theo dõi.

“Nhưng khi chúng ta cũng cấp cho họ quyền truy cập vào máy ảnh của chúng ta, họ có thể bí mật ghi lại một người nào đó – người có thể là thành viên bị truy tố hoặc bị truy tố của xã hội” – ông Hochstadt nói, chẳng hạn như hacker có thể tham chiếu chéo thông tin khuôn mặt và điện thoại của bạn với các trang web bạn đang sử dụng.

Họ cũng biết hình ảnh này là ai, với cơ sở dữ liệu khổng lồ mà họ tạo ra từ tài khoản và khuôn mặt của Facebook, và dữ liệu họ có về người đó là riêng tư và chính xác với tên, thành phố và các chi tiết khác được tìm thấy trên Facebook.

Ngay cả khi tin tặc không làm việc với chính phủ Nga, với rất nhiều gian lận, họ có thể lấy thông tin và hack camera máy tính của bạn và có thể tạo cơ sở dữ liệu về mọi người trên khắp thế giới. những người này không tưởng tượng được những dữ liệu thu thập trên họ là lớn và nghiêm trọng cỡ nào.

Cuối cùng, chuyên gia công nghệ Steve Sammartino tin rằng, khuôn mặt của bạn cũng sẽ được sử dụng để truy cập thông tin cá nhân quan trọng hơn, chẳng hạn như thông tin ngân hàng.

Mặt của bạn bây giờ là một hình thức bản quyền mà bạn cần phải thực sự cẩn thận khi bạn cho phép truy cập dữ liệu sinh trắc học của mình, anh ấy nói với nhà báo Ben Fordham. Nếu bạn bắt đầu sử dụng dù muốn dù không, trong tương lai khi chúng tôi sử dụng khuôn mặt của mình để truy cập mọi thứ, như tiền và thẻ tín dụng, thì những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi đã trao chìa khóa cho người khác.

Cảnh báo với các bạn đang dùng và có ý đinh dùng FaceApp

Like Vcloz.com trên Facebook để thư giãn mỗi ngày

Bình luận bằng Facebook ()

Đăng nhập hoặc Đăng ký để bình luận

Có thể bạn muốn xem

Tại Trung Quốc không gì có thể lọt qua mắt những chiếc camera @ vcloz.com

Nhất cử, nhất động đều bị những chiếc camera ghi lại đánh giá, chấm điểm. Điểm cao thì sẽ được thưởng và đương nhiên điểm thấp thì sẽ phải chịu thiệt.

Samsung Galaxy S10e có giá bán từ 749 USD (tương đương triệu đồng) @ vcloz.com

Samsung Galaxy S10e có giá bán từ 749 USD (tương đương triệu đồng). Đây được đánh giá là đối thủ đáng gờm của iPhone XR. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của flagship này.

Prime Day của Amazon 2019 có gì hot? @ vcloz.com

Amazon Prime Day là ngày hội mua sắm lớn nhất năm của Amazon, ông trùm thương mại điện tử của Mỹ, diễn ra thường niên và tới nay đã chạy được 5 năm. Năm nay, sự kiện này được cho là tưng bừng không kém, nếu không muốn nói là còn đặc biệt hơn.

 CEO Facebook lại bị yêu cầu điều trần, 5G sớm được triển khai tại Việt Nam  @ vcloz.com

Việt Nam sẽ sớm có mạng 5G; Loạt quốc gia yêu cầu CEO Facebook điều trần; Tumblr bất ngờ bị xóa khỏi App Store,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Xem tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr @ vcloz.com

Tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk của Hải quân Nga vừa phóng thành công tên lửa hành trình 3M-54 Kalibr (NATO đặt tên là SS-N-27 Sizzler) từ Biển Barents. Vụ phóng này là một phần của cuộc diễn tập quân sự, theo đó tên lửa đã bắn trúng mục tiêu cách xa 700km ở trường bắn Chizha thuộc vùng Arkhangelsk, bộ phận báo chí Hải quân Nga cho biết. Kalibr là loại tên lửa hành trình chống hạm được trang bị trên tàu chiến và tàu ngầm, có khả năng mang đầu đạn nặng tới 450kg và bắn trúng các mục tiêu cách xa hàng trăm kilômét. Một số biến thể của tên lửa này có thể đạt tốc độ siêu âm trong giai đoạn cuối để tránh bị hệ thống phòng không bắn hạ.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 giá từ 3,99 triệu ở Việt Nam @ vcloz.com

Với giá bán chỉ từ 3,99 triệu đồng, Xiaomi Redmi Note 7 đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ ở Việt Nam. Dưới đây là clip đánh giá chi tiết sản phẩm này.