Ăn hết hay để thừa lại chút đồ trên đĩa là lịch sự?  by vcloz.com

Một chiếc đĩa trống trơn vào cuối bữa ăn được xem như lời khen, nhưng có thể bạn sẽ được phục vụ thêm vì gia chủ nghĩ khách còn đói.Khám phá ẩm thực là một phần không thể thiếu trên đường du lịch. Biết được nghi thức trên bàn ăn ở mỗi quốc gia là điều quan trọng để du khách tránh rơi vào tình huống khó xử. Câu hỏi "Nên ăn hết hay chừa lại đồ trên đĩa" cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi ra nước ngoài.

Tại Ấn Độ, bạn nên ăn hết sạch mọi thứ trên đĩa của mình. Đây được xem là sự tôn trọng tới thức ăn - thứ được xem là thiêng liêng ở đây. Ở Nam Ấn Độ, thức ăn được bày trên lá chuối. Muốn trở thành một người lịch sự, du khách nên gấp lá của mình từ trên xuống dưới, tránh gập ngược lại bởi đó là hành động chứng tỏ bạn không hài lòng với bữa ăn.

Nếu có dịp được mời dùng bữa tại Nhật Bản, thực khách cũng nên ăn hết đồ được phục vụ. Người Nhật cho rằng để thừa thức ăn dù ở nhà hay đi ăn hàng là điều khiếm nhã. Việc này liên quan đến một trong những khái niệm trong văn hóa Nhật là mottainai - cảm giác hối hận vì đã lãng phí một điều gì đó.

Khi du lịch tới một trong các nước như Philippines, Campuchia, Hàn Quốc, Ai Cập hay Thái Lan, du khách nên chú ý tránh ăn sạch đồ để bày tỏ lòng cảm ơn tới người mời dùng bữa.

Trong văn hóa Trung Quốc, một chiếc đĩa trống trơn là dấu hiệu cho chủ nhà thấy bạn vẫn còn đói. Hãy cân nhắc để thừa một chút để chủ nhà biết bạn đã dùng đủ, nếu không họ sẽ tiếp tục lấy thêm đồ ăn cho bạn.

Ăn hết hay để thừa lại chút đồ trên đĩa là lịch sự?

Like Vcloz.com trên Facebook để thư giãn mỗi ngày

Bình luận bằng Facebook ()

Đăng nhập hoặc Đăng ký để bình luận

Có thể bạn muốn xem

Chỉ cần chút khéo tay là bạn có thể chế ra vô vàn công cụ hữu ích từ chiếc bật lửa bình thường @ vcloz.com

Khám phá công dụng chưa bao giờ biết tới của bật lửa

Vì sao nhụy hoa nghệ tây là loại gia vị đắt nhất thế giới?  @ vcloz.com

Những người trồng nghệ tây có thể thu về lợi nhuận rất lớn sau mỗi mùa vụ, đến mức chúng được gọi là "vàng đỏ".

Những sáng tạo đẹp, độc không ngờ từ tờ giấy báo cũ @ vcloz.com

Chỉ cần chút khéo tay và sự sáng tạo vô biên của con người, tờ giấy báo cũ bỗng hóa thân thành những đồ vật cực độc, lạ, đẹp ngỡ ngàng.

 Mẹo hay khử ngay mùi hôi dạ dày trong chốc lát @ vcloz.com

Dạ dày lợn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này cũng khiến nhiều bà nội trợ "ngại" chế biến bởi mùi đặc trưng. Chỉ với vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn đánh bay ngay mùi hôi khó chịu và làm sạch bong miếng dạ dày trong thời gian ngắn.

Tự tay làm những viên ngọc xà phòng lấp lánh sắc màu @ vcloz.com

Những viên xà phòng đầy màu sắc, lung linh, lấp lánh thế này ai mà không thích thú cơ chứ.

Tẩy sạch mọi loại vết bẩn bằng những mẹo vặt đơn giản không ngờ @ vcloz.com

Vết bẩn cà phê, rượu vang, son hay thậm chí màu của thức ăn dính trên quần áo cũng sẽ biến mất nhờ những mẹo vặt đơn giản không ngờ.

Influencer Marketing là gì?

April 20, 2019

602

Influencer Marketing là gì? @ vcloz.com

Influencer Marketing - tiếp thị dựa vào người nổi tiếng, được xem trong những loại hình phát triển nhanh nhất trong quảng cáo và dự kiến sẽ trở thành thị trường 5 tỷ USD vào năm sau. Tại Việt Nam, sự bùng nổ của Influencer Marketing trong năm vừa qua, cũng đã tạo điều kiện ăn nên làm ra không chỉ cho các nhãn hàng, các người nổi tiếng mà thậm chí các nền tảng kết nối.